Trí óc của những người chơi bóng đá

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người nghĩ rằng các vận động viên là một lũ “ngu ngốc”, hãy suy nghĩ lại. Có một nghiên cứu đã được đưa ra và được xuất bản trên Tạp chí Thể hình Nam giới nói rằng các cầu thủ bóng đá đang vượt trội hơn công chúng về khả năng trí óc.

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Thụy Điển nhằm xem liệu khả năng tinh thần của họ như chức năng điều hành có thể xác định cách họ có thể thực hiện trên sân hay không. Chức năng điều hành bao gồm các hoạt động như bộ nhớ làm việc, như những gì bạn sử dụng để gọi điện. Chức năng điều hành cũng bao gồm khả năng sáng tạo và đa nhiệm, đây là những kỹ năng hoàn toàn cần thiết để một cầu thủ bóng đá thành công trên sân.
Khi các nhà nghiên cứu bắt đầu, họ đã kiểm tra các cầu thủ của giải đấu chuyên nghiệp Thụy Điển, từ cấp độ ưu tú trở xuống và so sánh kết quả với găng tay thủ môn đặng văn lâm công chúng. Các bài kiểm tra chức năng tâm thần đã được thực hiện với những phát hiện cho thấy những cầu thủ ưu tú có thể đạt điểm trung bình tốt nhất trong các bài kiểm tra.

Vậy nghiên cứu này cho chúng ta biết điều gì về các cầu thủ bóng đá?

1. Bạn phải có khả năng tư duy nhanh để chơi ở cấp độ cao.

2. Bạn cần một đầu óc sáng tạo luôn khiến đối thủ phải đoán già đoán non.

3. Bạn cần phải suy nghĩ trên ‘tư thế’ của người khác để dự đoán các lượt chơi.

Các trò chơi của bóng đá giống như hầu hết các môn thể thao. Tìm không gian mở và gắn nó vào. Chuyển cho anh chàng mở. Chụp ảnh thông minh.

Nhưng để thực sự trở thành một trong những người giỏi nhất, bạn cần có khả năng suy nghĩ với tốc độ cao hơn. Và không chỉ suy nghĩ ở tốc độ cao hơn, mà hãy đưa ra quyết định thông minh một cách nhanh chóng trong khi phải kiểm soát bóng trên chân của bạn. Nói dễ hơn làm.

Vì vậy, hãy cùng nhìn lại Tây Ban Nha, nhà vô địch châu Âu 2012. Một phần tốt trong danh sách của họ đến từ Real Madrid hoặc Barcelona, ​​với một vài đội khác được rải ở đây và ở đó. Tây Ban Nha vô địch 3 giải đấu lớn gần nhất là điều gần như chưa từng có. Trong thời đại ngày nay, điều đó là chưa từng có.

Nếu bạn thực sự tìm hiểu sâu về đội tuyển Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy rằng tác động lớn đến chức vô địch là Barcelona đã lai tạo. Những cầu thủ này đến từ La Masia, nơi sản sinh ra những tài năng hàng đầu đang muốn chơi cho FC Barcelona một ngày nào đó.

Lý do những cầu thủ này có thể chơi ở đẳng cấp cao như vậy một phần lớn là do được đào tạo ở cấp độ cao nhất mà họ nhận được hàng ngày, ngoài ra còn do cách giáo dục mà họ nhận được tại La Masia. Họ không chỉ dạy các trò chơi bóng đá, họ dạy các cầu thủ của họ cách suy nghĩ và có thể hoán đổi vị trí một cách nhanh chóng. Điều khác họ được dạy là làm thế nào để trở thành người tốt, đây là điều thường bị bỏ qua trong các môn thể thao cạnh tranh.